“Cho đi là còn mãi!”


Thân chào tất cả mọi người!

Đầu tiên, blogchuyenanh xin gửi lời chào, lời cảm ơn đến tất cả các thành viên, những người theo dõi blogchuyenanh, các bạn học sinh, quý thầy cô, quý vị phụ huynh và những độc giả tự do vì những đóng góp, chia sẻ, phê bình của mọi người trong suốt hơn một năm qua dành cho blogchuyenanh. Nhận được phản hồi từ nhiều độc giả gần xa, blogchuyenanh xin được viết bài này bằng tiếng Việt để mọi người có thể hiểu được tất cả những điều blogchuyenanh muốn nói.

Sau hơn một năm thành lập, blogchuyenanh đã chia sẻ một số lượng tài nguyên nhất định, bổ ích cho việc học và giảng dạy tiếng Anh ở trường phổ thông, đặc biệt là đối tượng học sinh chuyên tiếng Anh hoặc nhắm đến các kì thi dành học sinh giỏi và các kì thi quốc tế. blogchuyenanh cũng đã có thêm các kênh thông tin khác, bao gồm Fan Page, Nhóm mở Facebook và Diễn Đàn vừa mới thành lập. Mỗi ngày, blogchuyenanh có khoảng 2,000 lượt view, một con số không quá lớn nhưng khá ổn định. Đến nay, blogchuyenanh cũng có khoảng 2,000 thành viên đang theo dõi và ủng hộ blog. Tất cả những điều đó đều giúp blogchuyenanh có thêm niềm vui, động lực để duy trì hoạt động và chia sẻ tài nguyên với tất cả mọi người.

Thời gian gần đây, nhóm tác giả của blogchuyenanh khá bận rộn nên blog ít được cập nhật. Nhiều comment vẫn chưa được duyệt và trả lời. Nhiều tài nguyên vẫn còn tồn đọng… đang chờ được chia sẻ ^^ Lần trở lại này, giữa mùa thi bộn bề của các bạn học sinh và của cả nhóm tác giả, blogchuyenanh hi vọng mọi người sẽ vẫn ghé thăm blogchuyenanh mỗi ngày để cập nhật tin tức, tài liệu. Hi vọng blogchuyenanh sẽ mang đến cho các sĩ tử nguồn động viên, nguồn tham khảo có ích cho những kì thi sắp tới.

Trước khi đi vào chi tiết những dự định sắp tới của blogchuyenanh, mình xin thông báo một số thay đổi nho nhỏ trong việc tổ chức blog, cũng nhưng giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất của mọi người.

 • Giống như rất nhiều những trang chia sẻ tài nguyên khác trên Internet, tất cả những gì blogchuyenanh chia sẻ đều hoàn toàn miễn phí, không nhằm mục đích thương mại, quảng cáo, thu lợi nhuận. Vì vậy, tất cả những kênh thông tin sử dụng lại tài nguyên của blogchuyenanh:
  • phải ghi nguồn trích dẫn. blogchuyenanh cũng sẽ trích dẫn nguồn của bạn khi sử dụng lại tài nguyên bạn chia sẻ.
  • không thu phí, kinh doanh, quảng cáo, hay sử dụng bất kì hình thức thu lợi nhuận nào khác. Tất cả những gì bạn có được từ blogchuyenanh đều là những đóng góp, chia sẻ không vụ lợi của nhiều người. Và chúng ta không kinh doanh trên lòng nhiệt thành của người khác.
 • Phương châm hoạt động của blogchuyenanh
  blogchuyenanh chia sẻ những gì mình
  blogchuyenanh chia sẻ những gì mình 
  nhận
  được
  blogchuyenanh cam kết tính chọn lọcchất lượng về nội dung của tài nguyên
  blogchuyenanh không phải là một nơi:

  • tổ chức luyện thi. blogchuyenanh chia sẻ những tài liệu hữu ích cho việc luyện thi, dựa trên kinh nghiệm học tập và giảng dạy của bản thân. blogchuyenanh không đảm bảo kết quả đỗ/trượt của các bạn trong các kì thi trên khi sử dụng các tài nguyên được chia sẻ. Trong quá trình biên soạn các tài liệu, blogchuyenanh không tránh khỏi những sai sót nhất định, blogchuyenanh rất mong bạn hãy đặt câu hỏi và góp ý cho blogchuyenanh.
   Hiện tại, blogchuyenanh chia sẻ một số lượng đáng kể những practice tests, phục vụ, tham khảo tốt cho các kì thi.
  • nhận giải hộ đề thi, bài tập. blogchuyenanh không phải là kho đáp án, không cung cấp đáp án mà chỉ chia sẻ đề thi, đề luyện tập và lập đáp án tham khảo từ các tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước, nhưng chủ yếu là ở thành phố Hồ Chí Minh.
   • Đối với những tài liệu ở thành phố Hồ Chí Minh chưa có đáp án, blogchuyenanh sẽ cố gắng cập nhật, lập đáp án tham khảo trong mọi khả năng. Đến thời điểm hiện tại, blogchuyenanh đã lập đán án cho rất nhiều đề thi, trong đó có đề thi HSG quốc gia. Trong thời gian tới,  blogchuyenanh sẽ hoàn tất công việc này. Tuy nhiên, blogchuyenanh có toàn quyền quyết định hủy bỏ việc lập đáp án của bất kì một tài liệu nào.
   • Nếu bạn cần đáp án của một đề thi, tài liệu nào khác ngoài thành phố Hồ Chí Minh, hoặc cần giải đáp một bài tập, tài liệu nào đó, hãy post vào Fan PageNhóm mở Facebook hoặc Diễn Đànblogchuyenanh sẽ chọn lọc và lập đáp án tham khảo đối với những yêu cầu tôn trọng nguyên tắc cơ bản: cho đi và nhận lại. Hãy chia sẻ đáp án của bạn để nhận lại góp ý từ những thành viên khác.
  • cung cấp mọi tài liệu theo yêu cầu. blogchuyenanh ước mình là chiếc túi bửu bối thần kì của Doraemon! Nhưng ngay cả khi có trong tay, blogchuyenanh cũng sẽ chọn lọc kĩ càng trước khi chia sẻ. Nếu blogchuyenanh không thể đáp ứng yêu cầu của bạn, mong bạn vẫn tiếp theo dõi, ủng hộ và chia sẻ với blogchuyenanh.
   Hiện nay, blogchuyenanh đã chia sẻ một ít tài liệu, ấn bản chỉ có ở Việt Nam. Phần lớn là do các thành viên tự trả chi phí mua tài liệu lẫn sao chụp để chia sẻ miễn phí cho mọi người. Nếu bạn cảm thấy mình có thể đóng góp được phần nào trong việc này (có thời gian rảnh, có tài liệu, có trang thiết bị sao chụp, v.v.), đừng ngần ngại liên hệ với blogchuyenanh.
 • Một số thay đổi, giải đáp nhỏ:
  • Từ hôm nay, blogchuyenanh và Diễn Đàn sẽ chuyển dần sang việc sử dụng song song hai ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh. Tuy nhiên, blogchuyenanh khuyến khích bạn sử dụng tiếng Anh khi bình luận, giao tiếp trên blog.
  • Những điều nên và không nên làm trên blogchuyenanh: https://blogchuyenanh.wordpress.com/dos-donts/
  • Cách download & password: https://blogchuyenanh.wordpress.com/download-password/
  • Vì một số lí do khách quan, blogchuyenanh sẽ hạn chế một số tính năng chỉnh sửa các tài liệu do blogchuyenanh chia sẻ (như chỉnh sửa nội dung, định dạng tài liệu, chuyển đổi sang các định dạng khác, v.v.), nhưng bạn vẫn có thể xem và in ấn với chất lượng tốt.

Kế hoạch dự kiến sắp tới của blogchuyenanh:

Tháng 6/2013

 • Ngày 3 – 7: Đáp án tham khảo các đề thi tiếng Anh vào lớp 10 trường Phổ Thông Năng Khiếu (chuyên + không chuyên) từ năm 2005 đến năm 2012. Mỗi ngày 3 đề thi.
 • Ngày 5: Đề thi thử tiếng Anh (chuyên) vào lớp 10 trường Phổ Thông Năng Khiếu.
 • Ngày 11, 13, 15, 17, 19, 21:
  • Một số giải đáp trong đề thi chuyên Anh vào lớp 10 trường Phổ Thông Năng Khiếu.
  • Cập nhật đáp án tham khảo các đề thi tiếng Anh vào lớp 10 chuyên Lê Hồng Phong (chuyên) từ năm 2006 đến năm 2012. Mỗi ngày 1 đề thi.
 • Ngày 10, 12, 14, 16, 18, 20: Đề thi thử tiếng Anh (chuyên) vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong TP. HCM.
 • Sau ngày 20: dự trữ, giải đáp một số câu trong đề thi năm 2013.

blogchuyenanh đang ấp ủ những dự định:

 • Hoàn thiện và phát triển Diễn Đàn.
 • Tạp chí chuyên tiếng Anh định kì, kết hợp hai hình thức miễn phí (online) và thu phí.
 • English Contest.
 • Kết hợp hai hình thức miễn phí (online) và thu phí các bộ đáp án và tài liệu tự biên soạn có trên blogchuyenanh.
 • blogchuyenanh đưa ra hình thức thu phí nhưng không bắt buộc thành viên phải trả phí.
 • blogchuyenanh cần chi phí để nâng cấp blog cũng như chi trả cho các tài liệu mà blogchuyenanh sao chụp để chia sẻ.

blogchuyenanh không thể thực hiện những dự định đó một mình. blogchuyenanh đang cần rất nhiều đóng góp, hỗ trợ từ tất cả mọi người.

Chung tay, chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một sân chơi bổ ích, vô giá cho chính chúng ta.

Chung tay, chúng ta sẽ giúp đỡ thêm được nhiều người khác.

Tất cả những gì của tôi cũng sẽ là của bạn.

Tất cả những gì chúng ta “cho đi là còn mãi” (Azim Jamal & Harvey McKinnon).

Thay mặt nhóm tác giả blogchuyenanh

Thành Trung
Đại học Sư Phạm TP. HCM

Comments

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s